BenCat City Zone hưởng lợi từ vùng đô thị thông minh

Vùng đô thị thông minh Bình Dương đang tạo ra sức hút giúp thị trường bất động sản thu hút dòng vốn đầu tư. Hưởng lợi lớn nhất là khu vực liền kề trung tâm thành phố mới Bình Dương như thị xã Bến Cát, Tân Uyên...

Sẽ bùng nổ nhu cầu nhà ở

Theo quy hoạch, vùng đô thị thông minh Bình Dương có hạt nhân là thành phố mới Bình Dương và một số khu vực lân cận. Tại đây sẽ xây dựng hệ thống giao thông hiện đại, không gian sống thân thiện, môi trường đầu tư - kinh doanh thuận lợi giúp Bình Dương tiếp tục thu hút nhiều nguồn lực đầu tư.

Trên thực tế, hiện nay thành phố mới Bình Dương đã thu hút nhiều tập đoàn quốc tế, công ty công nghệ cao và các đơn vị giáo dục đến hoạt động như tập đoàn Mapletree, Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Quốc tế Việt Đức, hệ thống trường Ngô Thời Nhiệm, trường THPT chuyên Nguyễn Khuyến... Tập đoàn NTT East của Nhật Bản cũng đã triển khai các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin -viễn thông hỗ trợ cho các doanh nghiệp, xây dựng thiết bị đường cáp quang và cung cấp dịch vụ đường truyền cáp quang...

Tập đoàn Communications NTT và VNTT mới đây đã ký kết hợp đồng ghi nhớ thực hiện nghiên cứu dự án về xây dựng và vận hành Trung tâm dữ liệu (Data center) thứ hai tại Bình Dương. Trong khi đó, Tập đoàn Tokyu từ mấy năm qua đã triển khai dự án khu đô thị thương mại – dịch vụ Tokyu với vốn đầu tư 1,2 tỉ USD.

Những giải pháp thực hiện thành phố thông minh đã góp phần giúp tỉnh Bình Dương thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) hiệu quả. Đến nay, Bình Dương đã trở thành địa phương phát triển công nghiệp mạnh nhất cả nước với tổng diện tích hơn 10.000 ha, tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp đạt trên 70%. Toàn tỉnh có 3.852 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 35 tỷ USD từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thị trường bất động sản là lĩnh vực được hưởng lợi rất lớn từ các kết quả phát triển thành phố thông minh và ngành công nghiệp của Bình Dương. Với nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển, nguồn nhân lực từ khắp nơi đang đổ về Bình Dương tìm kiếm việc làm. Hiện tỉnh có hơn 45.000 chuyên gia nước ngoài, hơn 1 triệu lao động kỹ thuật cao từ các tỉnh, thành đến sinh sống và làm việc.

Trong 9 tháng đầu năm, Bình Dương tiếp tục tạo việc làm mới cho 35.684 lao động. Con số này ước tính sẽ tăng thêm hơn 80.000 lao động mỗi năm. Điều này khiến áp lực về chỗ ở càng lớn hơn bởi cung hiện nay vẫn thấp xa so với cầu. Theo khảo sát của trang batdongsan.com.vn, trong quí 3-2020 mối quan tâm của người dùng với thị trường nhà đất các tỉnh phía Nam tăng mạnh hơn, vượt qua 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Đứng đầu về lượng tìm kiếm trực tuyến là nhà đất tại Bình Dương với mức tăng 21% so với quí 1-2020.

BenCat City Zone: Nâng tầm vị thế
BenCat City Zone: Nâng tầm vị thế

Cơ hội đón sóng đầu tư

Từ cuối năm 2019 đến nay thị trường bất động sản Bình Dương đã phát triển bùng nổ. Nhiều tập đoàn bất động sản lớn trong và ngoài nước đổ về tìm cơ hội phát triển dự án như An Gia, Hưng Thịnh, Phú Đông, Phát Đạt, Phúc Đạt, Đất Xanh, NHO, Creed Group, Guocco Land…

Ngay cả Vingroup cũng đã "cất dành" nhiều quỹ đất tại Bình Dương. Cũng vì vậy, gần đây mặt bằng giá bất động sản của Bình Dương tăng lên khá cao. Nhiều khu vực tại thành phố Thủ Dầu Một hay Thuận An và Dĩ An, mặt bằng giá đã cao hơn 40-50% so với đầu năm 2019. Trong khi đó, tại Bến Cát, giá đất đã tăng khoảng 30% so với cuối năm 2019. Những khu vực trung tâm hành chính, dọc theo quốc lộ 13, đại lộ Nguyễn Văn Thành (ĐT 741) hay gần các khu công nghiệp Mỹ Phước, VSIP 2, VSIP 2 mở rộng giá đất đang tăng nhanh và khách đầu tư đổ về ngày càng nhiều.

Trường Đại học Quốc tế Việt Đức quy mô 50ha, vốn đầu tư 200 triệu USD, nằm gần khu đô thị BenCat City Zone, chuẩn bị đi vào hoạt động.
Trường Đại học Quốc tế Việt Đức quy mô 50ha, vốn đầu tư 200 triệu USD, nằm gần khu đô thị BenCat City Zone, chuẩn bị đi vào hoạt động.

Giai đoạn 2020 - 2030, trọng tâm phát triển của Bình Dương sẽ dồn về khu vực phía Bắc với sự ra đời của vùng đô thị thông minh Bình Dương và hàng chục khu công nghiệp mới tại Bến Cát… Điều này báo hiệu khu vực này đang bước vào một giai đoạn phát triển mang tính bước ngoặt tương tự Thuận An và Dĩ An trước đây.

Thị xã Bến Cát là một trong ba đô thị - công nghiệp lớn nhất của tỉnh Bình Dương và đang tập trung phát triển lĩnh vực thương mại - dịch vụ cao cấp hướng đến mục tiêu nâng cấp lên đô thị loại 2. Tuy nhiên, giá đất nền tại Bến Cát hiện nay vẫn chỉ bằng một nửa so với Thuận An hay Dĩ An và số vốn bỏ ra đầu tư chỉ bằng khoảng 1/3 so với căn hộ. Do vậy, giới đầu tư bất động sản rất quan tâm săn đón các sản phẩm đất nền tại đây.

Một trong những dự án đang nhận được nhiều sự quan tâm là khu đô thị BenCat City Zone do Liên minh sàn giao dịch bất động sản 5F phát triển và phân phối. Theo quy hoạch, BenCat City Zone có quy mô 3,59 ha tọa lạc trên mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Thành (ĐT 741), gồm 255 căn shophouse, nhà phố thương mại được thiết kế sang trọng, hạ tầng đồng bộ và sở hữu hệ thống tiện ích nội – ngoại khu vô cùng phong phú như bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, trường Quốc tế Việt Đức, đô thị đại học Cổng Xanh, khách sạn 5 sao Becamex, sân golf Twin Dove & Harmonie Golf Park… Với mức giá chỉ 738 triệu đồng/nền, giới đầu tư cho rằng mua BenCat City Zone thời điểm này là sở hữu trong tay sản phẩm lý tưởng nhất để an cư kết hợp kinh doanh và gia tăng giá trị bởi khu vực này có mật độ dân số rất cao; tập trung toàn bộ các cơ quan hành chính của thị xã Bến Cát và của tỉnh Bình Dương.

4.2/5 - từ 5 lượt đánh giá